AddThis Sharing

In Thêm...
Hide
Show
Cach nang cap len o cung co dung luong lon hon - Cách nâng cấp lên ổ cứng có dung lượng lớn hơn

Tài liệu kỹ thuật

Cách nâng cấp lên ổ cứng có dung lượng lớn hơn


Tôi vừa mua ổ cứng mới cho chiếc máy tính cũ của mình. Giờ tôi phải làm thế nào để đưa được Windows, các chương trình, tập tin của mình vào ổ mới đây?

Bạn không thể chỉ đơn giản là tháo ổ cứng cũ, sau đó cài đặt ổ cứng mới và mong đợi Windows khởi động. Bạn cần mang mọi thứ (bao gồm cả Windows) sang ổ mới. Đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng cũng không dễ lắm.

Trước tiên, bạn cần kết nối ổ mới với máy tính mà không tháo ổ cũ. Nếu máy tính có khoang phụ (thường trong máy tính để bàn hay có chứ máy tính xách tay thì không) và hãy cài đặt ổ mới như ổ thứ cấp (secondary). Luôn nhớ là trong BIOS vẫn thiết lập để khởi động từ ổ cũ.


Adapter SATA-USB

Tuy nhiên, nếu máy tính không có khoang phụ, hãy tạm thời biến ổ đĩa mới thành ổ lắp ngoài. Để làm điều này, bạn cần mua thêm adapter SATA-USB hoặc hộp SATA-USB.

Hộp SATA-USB.

Một khi đã kết nối, bạn cần có phần mềm để nhân bản (clone) ổ đĩa. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ miễn phí EASEUS Todo Backup Free. Sau khi cài đặt và khởi chạy chương trình, nhấn Clone (trong khung bên trái) > nhấp vào Disk clone và làm theo wizard (hướng dẫn).

Trên trang wizard cuối cùng, trước khi nhấp vào Proceed, hãy thay đổi kích thước các phân vùng (partition) trên ổ đĩa mục tiêu (ổ mới).

Việc nhân bản ổ đĩa qua kết nối USB có thể mất tới hàng giờ. Sau khi xong, tắt máy tính đi > hoán đổi các ổ đĩa > khởi động lại để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động. Lần khởi động đầu tiên này sẽ hơi chậm một chút còn những lần sau sẽ như bình thường.

Bạch Nam Anh
Các Dịch Vụ Khác