AddThis Sharing

In Thêm...
Hide
Show
Cach update firmware loi cua o cung seagate 7200 11 - Cách Update Firmware lỗi của ổ cứng Seagate 7200.11

Thư Viện FILMWARE

Cách Update Firmware lỗi của ổ cứng Seagate 7200.11


Thời gian gần đây, một số ổ cứng của hãng Seagate thường xuyên bị khách hàng gọi điện than phiền về lỗi gặp phải ở các ổ cứng gần đây do hãng bán ra, đặc biệt ở model Barracuda 7200.11. Vấn đề được chẩn đoán xảy ra với bản firmware, dẫn đến lỗi không thể boot lên và truy cập vào dữ liệu trên đó. Trong khi Seagate cho biết hãng đang tiến hành cập nhật lai bản firmware trên các ổ cứng mới, thì dường như việc thực hiện cập nhật không thể áp dụng trên các ổ đã "dính" lỗi nay khi thậm chí còn không thể nhận diện trong BIOS của máy. Thậm chí khi thay đổi board mạch ổ cứng vẫn vô ích.
- Theo Seagate, lỗi firmware ở model Barracuda 7200.11, DiamondMax 22, và Barracuda ES.2 SATA khiến dữ liệu trên ổ không thể truy cập được khi hệ thống chủ được bật. Nếu bạn nằm trong số khách hàng không may mắn bị lỗi trên, hãy cập nhật Firmware ngay trước khi ổ cứng của bạn bị khóa không thể truy cập từ 3 đến 5 tháng sau khi sử dụng.

- Cách làm dưới đây đã được Cty xử lý dữ liệu Đất Việt áp dụng và chúng an toàn đối với dữ liệu của bạn. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt từng bước sau đây.
Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất trong khi hệ thống khởi động, khuyên bạn ngắt kết nối thiết bị ngoại vi như thiết bị lưu trữ USB, máy in, máy quét, mọi ổ cứng khác không nằm trong mục cập nhật Fimrware .v.v

- Những ổ cứng cần phải được update firmware:


1. Khởi động vào đĩa CD. Hầu hết các hệ thống sẽ tự động khởi động vào đĩa CD, nếu nó là khả năng khởi động. Nếu không, xin vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn về hệ thống của bạn làm thế nào để điều chỉnh hệ thống khởi động.

2. Sau khi hệ thống khởi động vào đĩa CD, bạn sẽ được trình bày với một tập tin README.3. ESC hoặc bấm phím F10 để chuyển sang bước tiếp theo.
- Nếu muốn kiểm tra bản firmware ổ cứng đang sử dụng, nhấn phím ”S” sau đó màn hình sẽ hiện ra Firmware hiện thời của bạn vd: SD154. Bấm các phím tương ứng. Trong ví dụ này chữ "C" sẽ bắt đầu việc tải xuống cho các ST31000340AS. Xin lưu có những phiên bản khác nhau cho từng ổ cứng khác nhau. Tuyệt đối đừng nhầm bạn nhé, Để nhận biết đời ổ cứng, các bạn có thể nhìn thấy thong tin ổ cứng được ghi trên nhãn mác. Hay có thể tham khảo trực tiếp trong link: Seagate Knowledge Base5. Sau khi cập nhật đã hoàn tất, bạn sẽ được nhắc nhở để bật tắt máy tính của bạn bằng cách nhấn phím bất kỳ.
Lưu ý: Không được nhấn (Control-Alt-Delete). Không được ngắt ngang khi tiến trình chưa hoàn tất. Không được cúp điện đột xuất .v.v Vì như vậy ổ cứng của bạn sẽ bị hỏng ngay.6. Khởi động lại máy tính của bạn từ CD (nếu bạn muốn kiểm tra lại Fimrware đã được cập nhật chưa). Bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật.
Vd: Firmware củ là SD15, sau khi hoàn tất bạn có được bản firmware mới là AD14


Download Firmware các đời ổ cứng (hoặc có thể vào trực tiếp web seagate để down)

Click chọn đời ổ cứng của bạn:

ST3160
ST3320
ST3500
ST3640
ST3750
ST31000
ST31500
Dùng chương trình Nero burn ra 1 CD trắng file iso down được. Vậy là bạn đã có 1 CD Firmware sẵn sàng cho việc backup
Các Dịch Vụ Khác