AddThis Sharing

In Thêm...
Hide
Show
Do not get in the bios - Do not get in the bios

Tùy Chọn Dịch Vụ

Do not get in the bios


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc với ổ cứng, tuy nhiên chúng được phân thành 4 nguyên nhân chính sau:
1 ) Firmware damage.

Firmware là phần mềm điều khiển và quản lý hoạt động của ổ cứng, chúng được lưu trữ trên IC controller và trên mâm đĩa. Nếu firmware bị lỗi Module hoặc không đọc được thì ổ cứng sẽ bị nhận sai tên, sai dung lượng, không nhận hdd. Khi hdd bị lỗi firmware thì tất cả dữ liệu vẫn nằm trên mâm đĩa. Để cứu được dữ liệu thì đòi hỏi phải có phần cứng và kinh nghiệm để up lại firmware (up toàn bộ các Modules thì dữ liệu sẽ không còn)
Cách nhận biết hdd bị lỗi firmware.
+ Ổ cứng quay êm khi được cấp nguồn, nhưng hdd không nhận hoặc nhận sai tên, sai dung lượng + Ố cứng quay êm khi được cấp nguồn và tự động ngừng sau vài giây
DR Care Recovery với đầy đủ các thiết bị phần cứng và chuyên môn để khắc phục các hdd bị lỗi firmware và cứu toàn bộ dữ liệu.

2 ) Electric FailureLỗi này chủ yếu liên quan tới controller board (PCB). Nếu điện áp tăng cao nó có thể làm chập và cháy các linh kiện trên PCB

Cách nhận biết hdd bị lỗi PCB
+ Ổ cứng không quay khi cấp nguồn + Khi cấp nguồn sẽ có mùi khét, khói…
Thông thường các lỗi liên quan tới PCB thì dữ liệu vẫn được an toàn. DR Care Recovery có khả năng cứu 100% dữ liệu trong các trường hợp lỗi liên quan tới PCB.

3 ) Mechanical Failure

Các lỗi về Mechanical thường do Electric gây ra. Khi điện áp trên PCB không ổn định nó sẽ gây các lỗi cho phần motor Cách nhận biết hdd bị lỗi Mechanical.
+ Ổ cứng không quay khi được cấp nguồn + Phát ra những âm thanh lạ (clicking / ticking / knocking / sweeping / scratching…)
Tất cả các ổ cứng bị lỗi về cơ đều phải được đưa vào phòng sạch (Class Clean Rom 100) để can thiệp. DR Care Recovery hiện có đầy đủ các trang thiết bị để can thiệp vào mâm đĩa, đầu đọc và khôi phục dữ liệu.

4 ) Logical Error

Lỗi này được coi là nhẹ nhất so với các lỗi trên, tuy nhiên nếu có sự can thiệp không đúng cách của người sử dụng thì khả năng khôi phục dữ liệu lại là khó nhất. Nếu dữ liệu bị mất, không truy xuất được người sử dụng không nên tự can thiệp khi không có chuyên môn để tránh tình trạng dữ liệu bị ghi đè (overwrite) không thể khôi phục


DR Care với kinh nghiệm cùng với chuyên môn và trang thiết bị chuyên nghiệp, Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ cấp cứu dữ liệu chuyên nghiệp, tỷ lệ thành công cao nhất Việt Nam hiện nay, với mức chi phí thấp và thời gian nhanh nhất. Là đối tác tin tưởng của nhiều công ty, cửa hàng máy vi tính trên toàn quốc. Chúng tôi cung ứng dịch vụ cấp cứu dữ liệu trên hệ thống máy chủ (RAID SERVER, NAS/SAN), Desktop, Laptop, Notebook, ổ đĩa cứng gắn ngoài, USB Flash, thẻ nhớ SD, CD, DVD… cùng các hệ thống máy quay phim, camera. Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành như Windows, Macintosh (MAC), Linux, Unix, Android…

 


(Bài viết này của Cty cứu dữ liệu DR Care Recovery Việt Nam. Mọi sự sao chép phải được ghi rõ nguồn)
Các Dịch Vụ Khác